NHỮNG ẢNH HƯỞNG Ô NHIỄM CỦA NHỰA


 

chai nhựa


Ô nhiễm nhựa được định nghĩa là sự tích tụ của các loại khác nhau của vật liệu nhựa trên mặt đất, cũng như trong các cơ quan nước như sông, biển, kênh rạch, hồ, vv Là một mặt hàng, nó được sử dụng trên quy mô lớn trên toàn thế giới. Về cơ bản, nó là một polymer tổng hợp bao gồm nhiều hợp chất hữu cơ và vô cơ, và chủ yếu có nguồn gốc từ hóa dầu như olefin. Chất dẻo nguyên liệu chủ yếu được phân loại là nhựa nhiệt dẻo (polystyrene và polyvinyl clorua) và polyme nhiệt rắn (polyisoprene). Bên cạnh đó, họ cũng có thể được phân loại như phân hủy sinh học, kỹ thuật, và nhựa đàn hồi. Mặc dù họ là cực kỳ hữu ích trong nhiều cách khác nhau, và đã là một phần quan trọng của ngành công nghiệp polymer toàn cầu, sản xuất cũng như xử lý, đặt ra một mối đe dọa lớn cho tất cả các dạng sống trên Trái đất.

Những ảnh hưởng của ô nhiễm nhựa

Nhựa thường làm giảm trong khoảng 500 – 1000 năm, mặc dù chúng tôi có thể không bao giờ biết thời gian suy thoái thực tế của nó, như vật liệu này đã được sử dụng lâu dài chỉ có từ thế kỷ trước. Trong sản xuất của nó, nhiều hóa chất độc hại được phát ra có thể dẫn đến bệnh đáng sợ ở người cũng như các động vật khác. Oxit ethylene, xylene, benzene là một số chất độc hóa học có trong nhựa, có thể có tác động nguy hại đến môi trường. Nó không phải là dễ dàng để xử lý nó đi, và nó có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho chúng sinh. Một số phụ gia được tìm thấy trong nhựa như phthalates, adipates, và thậm chí alkylphenol đã được công nhận là vật liệu độc hại. Vinyl clorua, được sử dụng trong sản xuất ống nhựa PVC, được phân loại là chất gây ung thư.

Nguyên nhân

Như nhựa là ít tốn kém, đó là lạm dụng. Khi nó được xử lý ra trong các bãi chôn lấp, nó không bị phân hủy với tốc độ nhanh, và do đó gây ô nhiễm đất hoặc đất ở khu vực đó.
Hầu hết mọi người có xu hướng ném chai nhựa và túi nilon đi, ngay cả sau khi sử dụng một lần. Này quyết liệt làm tăng tỷ lệ ô nhiễm của nó trên đất cũng như trong các đại dương, chủ yếu là ở các nước đang phát triển và kém phát triển.
Túi nhựa, chai nhựa, linh kiện điện tử bỏ đi, đồ chơi, vv, làm tắc nghẽn các cơ quan nước như kênh rạch, sông, hồ, đặc biệt là ở các khu đô thị.
Mỗi năm, khoảng 100 triệu tấn nhựa được sản xuất trên toàn thế giới. Trong số này, 25 triệu tấn nhựa không phân huỷ được tích lũy trong môi trường.
Ra khỏi toàn bộ lượng chất thải rắn thành phố ở Mỹ, khoảng 20% bao gồm nhựa và polyme có hại liên quan. Khoảng 50 triệu USD là giá trị của ngành công nghiệp nhựa Mỹ.
Khoảng 70.000 tấn nhựa có bán phá giá trong các biển và đại dương trên toàn cầu. Lưới đánh cá và loại bỏ vật liệu tổng hợp khác đang ăn trên mặt đất cũng như động vật thủy sản, bởi nhầm lẫn họ cho sứa, thức ăn, dẫn đến sự tích tụ sinh học của nhựa bên trong cơ thể của họ. Điều này có thể gây nghẹn trong họ, cuối cùng dẫn đến cái chết của họ. Điểm của cá và rùa chết mỗi năm vì điều này.
Tác động

Khu vực nông thôn dễ bị loại ô nhiễm và tác động liên quan, như là một phần lớn của người dân từ các khu vực sử dụng nhựa trên một quy mô lớn.
Nhiều loài động vật hoang sẽ ăn túi nhựa và chai do hệ thống xử lý không đúng, và điều này có thể gây ra cái chết của họ.
Trong mùa mưa, rác nhựa đã giảm trên đường bị cuốn trôi vào các hồ chứa gần nước, kênh mương, cống thoát nước và dẫn đến nghẹt thở của họ lên và tràn. Ngoài ra, chất lượng nước bị hư hỏng do việc bổ sung các vật liệu tổng hợp.
Khi đổ vào các bãi chôn lấp, chất dẻo nguyên liệu tương tác với nước và tạo thành hóa chất độc hại. Nếu các hợp chất này thấm xuống tầng nước ngầm đối với nước ngầm, họ làm suy giảm chất lượng nước, dẫn đến ô nhiễm nước ngầm.
Ô nhiễm nhựa trong các vùng nước biển dẫn đến vô số cái chết của động vật thủy sản, và điều này cũng ảnh hưởng đến các nhà máy thủy sản ở một mức độ đáng kể.
Tắc nghẽn do sự tích tụ nhựa có thể hình thành nơi trú ẩn cho sự sinh sản của muỗi và vectơ có hại khác côn trùng, mà có thể gây ra nhiều bệnh ở người.
Chất lượng nước uống trên hành tinh của chúng ta đang xấu đi, như phiên bản nhựa một số hóa chất độc hại như Styrene chất tam phân, Bisphenol A, và một sản phẩm theo của Polystyrene. Các sản phẩm này ngày càng xấu đi tình hình nước uống với mỗi ngày trôi qua. Bisphenol A là một hóa chất độc hại gây hại cho hệ thống sinh sản của động vật.
Bio-accumulation nhựa bên trong động vật là một trong những hiệu ứng mới nhất của ô nhiễm nhựa. Trải qua nhiều năm, các phiên bản nhựa tích lũy hóa chất độc hại, và cũng bị phá vỡ thành từng mảnh nhỏ, gây khó chịu cực để các loài động vật. Sau khi chết, cơ thể có thể bị phân hủy, nhưng những mảnh nhựa có thể vẫn còn là một mối đe dọa cho các động vật khác.
Gió mang và tiền gửi bằng nhựa từ một nơi khác, tăng lứa đất. Nó cũng bị mắc kẹt trên hàng rào, cây xanh, tháp, nhà cửa, vv, và các loại động vật mà đi kèm trong vùng lân cận của nó thậm chí có thể bị rối và nghẹt thở đến chết.
Nhựa cháy dẫn đến ô nhiễm không khí, do việc phát hành các hóa chất độc hại, dẫn đến ô nhiễm không khí. Tái chế đòi hỏi người lao động, những người có nguy cơ phát triển da và các vấn đề hô hấp do hít phải hóa chất độc hại.
Các giải pháp và biện pháp phòng ngừa

Mặc dù các mặt hàng làm bằng nhựa rất tiện dụng, đó là thời gian để trở thành nhận thức được tác hại mà nhựa gây ra cho cuộc sống trên Trái đất. Trước khi hình ảnh quay thậm chí xấu xí hơn, tốt hơn là bạn có một số biện pháp phòng ngừa hiệu quả để giảm loại ô nhiễm.
Để mang lại một sự suy giảm trong việc sử dụng của nó, bắt đầu sử dụng giấy hoặc túi vải để mua sắm và các mục đích khác càng nhiều càng tốt, và tránh đưa túi nhựa tại nhà.
Hiểu được mức độ nghiêm trọng của vấn đề ô nhiễm nhựa , và biết hậu quả của việc bán phá giá nhựa trong nước và trên đất liền.
Đảm bảo xử lý thích hợp của nhựa.
Nhựa được xử lý ra có thể được tái chế và sử dụng trong nhiều cách khác nhau như túi tote, ví, hoặc túi. Có túi nhựa phân hủy sinh học có sẵn, có thể giúp đến một mức độ đáng kể.
Các bạn có thể tái chế những chai nhựa không dùng nữa, biến chúng thành những vật dụng handmade xinh đẹp và tiện dụng nhé.

Ống hút giấy sợi mía

Công ty sản xuất ống hút giấy sợi mía

Đơn vị sản xuất Ống hút giấy sợi mía sản xuất tại tp.hcm